Hiển thị 1–24 của 36 kết quả

-12%
5.990.000
-6%
4.690.000
-6%
4.690.000
-7%
5.420.000
-38%
4.990.000
-6%
5.700.000
-6%
5.700.000
-6%
5.550.000
-7%
5.400.000
-7%
5.400.000
-5%
5.650.000
-5%
5.650.000
-5%
5.650.000
-5%
5.650.000
-5%
5.600.000
-7%
5.300.000
-7%
5.300.000

Tủ lạnh Inverter là sản phẩm đã và đang được người tiêu dùng Việt ưa chuộng và lựa chọn. Công nghệ này giúp tủ lạnh tiết kiệm điện tới 40-50% so với dòng tủ lạnh thông thường. Vậy thực sự sản phẩm có tiết kiệm điện giống như lời quảng cáo. Tham khảo thêm bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Công nghệ inverter là gì?

Công nghệ inverter là công nghệ hiện đại, giúp máy móc có thể kiểm soát công suất thiết bị tránh hao phí năng lượng không đáng có. Các thiết bị được trang bị có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 40-50% so với các dòng sản phẩm NonInverter. Công nghệ Inverter này được ứng dụng vào các thiết bị điện máy, điện lạnh. Ví dụ như các dòng sản phẩm: điều hòa, máy giặt, tủ lạnh…Cùng với đó sự phát triển khoa học kỹ thuật, công nghệ này ngày một phát triển và biến thành nhiều dạng khác nhau như: Smart inverter, công nghệ digital inverter, công nghệ linear inverter…

tủ lạnh inverter

Nguyên lý hoạt động cơ bản công nghệ inverter

Thực chất công nghệ Inverter nguyên lý hoạt động dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế các bo mạch bên trong. Nguyên lý hoạt động công nghệ mới này diễn ra cụ thể như sau:

Ban đầu dòng điện xoay chiều biến đổi thành dòng điện nguồn 1 chiều. Bộ chỉnh lưu cầu Diode và tụ điện: 2 bộ phận này sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi dòng điện này.

Đến lúc này hệ số công suất cosφ không phụ thuộc vào tải, có giá trị ≥ 0.96. Khi đó dòng điện áp 1 chiều được biến đổi thành dòng điện xoay chiều đối xứng bởi hệ IGBT với phương pháp điều chế độ rộng xung – PWM.

Tần số chuyển mạch xung tăng tới tần số siêu âm bởi sự kết hợp với công nghệ bán dẫn lực. Vì thế các sản phẩm được trang bị công nghệ Inverter giúp máy vận hành êm ái hơn. Và đặc biệt tiết kiệm điện cực kì hiệu quả.

Tủ lạnh thường và tủ lạnh Inverter khác nhau ở đâu?

Tủ lạnh thường hoạt động như nào?

Bạn có thể hình dung cơ chế hoạt động của tủ lạnh tương tự như sau: Khi bạn thấy nóng nực, bạn đi tắm và đương nhiên sau khi tắm bạn sẽ cảm thấy nhiệt độ cơ thể giảm, mát hơn trước. Độ ẩm trên cơ thể bốc hơi bằng cách phản ứng với nhiệt độ từ cơ thể. Nước bốc hơi lên sẽ khiến chúng ta cảm thấy mát mẻ hơn.

Hãy hình dung cơ chế làm lạnh của tủ lạnh cũng tương tự như vậy. Trong tủ lạnh sở hữu một môi chất làm lạnh (đó là HFC). Môi chất này chạy di chuyển trong các đường ống phía đằng sau tủ lạnh. Khi nó ở dạng lỏng, chúng sẽ lấy nhiệt phía bên trong tủ lạnh, sau đó bay hơi tạo thành khí. Từ đó hơi mát sẽ lan tỏa toàn bộ bên trong tủ lạnh, làm mát không gian bên trong tủ. Khí này được nén lại thành chất lỏng bởi máy nén tủ lạnh rồi tiếp tục lặp lại chu kỳ phía trên. Máy nén chuyên sử dụng điện để thực hiện công việc và đây là thành phần tiêu thụ điện năng nhiều nhất trong tủ lạnh.

Tủ lạnh với máy nén khí thông thường, không Inverter hoạt động như nào?

Các máy nén dòng tủ lạnh truyền thống chỉ hoạt động ở mức tốc độ nhất định (thường rơi vào khoảng 3.600rpm). Khi nhiệt độ tủ lạnh tăng lên. Nguyên nhân do mở cửa tủ, hoặc do nhiệt độ môi trường tăng lên. Khi nhiệt độ tủ tăng, bộ phận cảm ứng nhiệt kích hoạt máy nén hoạt động. Lúc đó bạn sẽ nghe thấy âm thanh máy nén tủ lạnh hoạt động quen thuộc vang lên. Khi nhiệt độ tủ giảm tới mức được cài đặt, máy nén sẽ được ngắt đi.

Nguyên lí hoạt động tủ nằm ở chỗ việc “bật” và “tắt” xảy ra liên tục từ năm này sang năm khác. Dù nhiệt độ thay đổi, mùa đông hay hè thì tủ lạnh cũng quay chỉ với một tốc độ duy nhất. Chính điều này làm máy nén thường xuyên hoạt động nhiều so với điều kiện thực tế máy yêu cầu trong thông số kỹ thuật. Máy hoạt động quá công suất lâu ngày sẽ khiến tốn điện hơn.

Tủ lạnh với máy nén khí thông thường, không Inverter hoạt động như nào?

Tủ lạnh Inverter là gì?

Tủ lạnh Inverter là dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần giúp điều khiển cơ chế máy nén làm lạnh luôn trong trạng thái ổn định. Từ đó giúp tiết kiệm điện lên đến 40%. Thêm vào đó, máy nén biến tần có thể tự điều chỉnh vòng quay nhiệt độ. Từ đó giúp duy trì nhiệt độ luôn ổn định mà không phải khởi động lại như các dòng máy lạnh thông thường. Máy hoàn toàn không gây ra tiếng ồn khó chịu, rung lắc, và tránh hao phí điện năng.

Chi tiết hơn, khi thực phẩm được sắp xếp cho vào trong tủ lạnh. Công nghệ Inverter tự động điều chỉnh tăng vòng quay của máy nén. Từ đó tủ có thể duy trì nhiệt độ ổn định. Bởi vậy mà máy không phải chạy lại từ đầu như các dòng tủ lạnh thông thường, do vậy sẽ tiết kiệm được điện năng hiệu quả hơn.

Dòng tủ lạnh được trang bị công nghệ biến tần Inverter giúp tủ  có khả năng điều chỉnh vòng quay, duy trì nhiệt độ ổn định, giúp tủ vận hành êm ái và tiết kiệm điện năng cực kì hiệu quả.

Trái với cơ chế bật – tắt của máy nén phụ thuộc vào nhiệt độ những chiếc tủ lạnh thường ( dòng tủ lạnh không Inverter) máy hoạt động cực kì êm ái. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng tủ gây ra tiếng động ồn ào khó chịu như dòng tủ Non Inverter.

Tủ lạnh Inverter có tiết kiệm điện thật không? Lợi ích của dòng tủ lạnh này?

Các nhà sản xuất đã khẳng định rằng, tủ lạnh Inverter giúp tiết kiệm 30-50% lượng điện so với tủ lạnh thông thường. Tuy nhiên, theo kiểm nghiệm con số này vào khoảng 20-30%. Với điều kiện môi trường hoàn hảo (đúng như nhà sản xuất yêu cầu) thì máy tiết kiệm điện được 40-50%. Tuy nhiên để đạt theo đúng yêu cầu nhà sản xuất đưa ra là rất khó. Thế nhưng, dù con số này là bao nhiêu đi nữa, chúng ta vẫn có thể khẳng định chắc nịch rằng: Tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện hơn hẳn so với tủ lạnh thông thường.

Lợi ích bất ngờ của tủ lạnh Inverter

Sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện năng tới 40%: Khi đạt tới mức nhiệt phù hợp, máy nén duy trì mức công suất nhỏ nhất. Từ đó thiết bị có thể điều chỉnh mức công suất này tới mức nhiệt độ phù hợp mà không phải khởi động lại giảm điện năng tiêu thụ.

Bên cạnh đó, sử dụng tủ lạnh Inverter còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác như:

 • Tủ lạnh không bị đóng tuyết: Dòng sản phẩm này được trang bị máy nén biến tần giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ. Nhờ vậy tủ lạnh công nghệ Inverter sẽ có khả năng làm lạnh nhanh hơn, không xuất hiện tình trạng đóng tuyết ở ngăn đông và ngăn mát. Chính bởi vậy, việc bảo quản thực phẩm và vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hơn.
 • Dung tích lớn: Trên thị trường hiện nay, công nghệ Inverter được trang bị trên tủ lạnh giúp các hãng sản xuất ở các dòng tủ lạnh từ 180L trở đi.
 • Tủ lạnh hành êm ái, hoàn toàn không gây tiếng ồn: Nhờ vậy khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ không cần phải khởi động lại từ đâu. Bởi vậy tủ lạnh Inverter sẽ hạn chế tối đa sự rung lắc, không gây tiếng ồn tạo ra không gian yên tĩnh và thư thái.
 • Thực phẩm bảo quản luôn tươi ngon. Đồng thời kéo dài thời gian sử dụng hơn do được trang bị cơ chế làm lạnh nhanh và duy trì độ ẩm hoàn hảo.
 • Các sản phẩm tủ lạnh được thiết kế hiện đại. Rất nhiều thương hiệu tủ nổi tiếng áp dụng công nghệ này. Trong đó có tủ lạnh Sanaky Inverter được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn.

Tủ lạnh Inverter Sanaky có tính năng nổi bật gì ?

Ngăn đá xoay thông minh được trang bị

Tủ lạnh Sanaky Inverter được trang bị ngăn đá khổng lồ, từ đó giúp làm lạnh cực nhanh. Thiết kế ngăn đá xoay hiện đại, thông minh đem tới nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Trang bị đèn UV LED kháng khuẩn hiệu quả

Đèn UV LED duy trì tủ lạnh luôn ở nhiệt độ -3 độ C. Ngăn đông mềm ở tủ lạnh Sanaky giúp loại bỏ vi khuẩn 99.99 %. Nhờ vậy mà thực phẩm được bảo quản giữ trọn dưỡng chất, đạt chuẩn tươi ngon như mới mua.

Ngăn rau của cực lớn, tươi ngon hoàn hảo

Với dung tích ngăn rau củ quả cực lớn, người sử dụng được tận hưởng không gian giúp lưu trữ thực phẩm lớn. Từ đó giúp tủ lạnh có khả năng giữ trọn dinh dưỡng, các dưỡng chất có trong rau củ.

Công nghệ Inverter giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

Công nghệ Inverer giúp tủ lạnh siêu tiết kiệm với nhiều công nghệ đột phá. Tủ lạnh Sanaky Inverter là dòng sản phẩm thế hệ mới ” siêu tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả”.

Công nghệ làm lạnh đa chiều, không gian bảo quản được lan tỏa

Tủ được trang công nghệ làm lạnh đa chiều cực kì hiện đại. Nhờ vậy mà luồng khí lạnh được thổi ra từ nhiều cửa thoát lạnh hơn. Bởi vậy mà không khí lạnh được phân bố đồng đều. Hơi lạnh lan tỏa đều tất cả các ngăn bên trong tủ lạnh.

Thêm vào đó, tủ được trang bị khay kính chịu lực bền, sang trọng. Thiết kế tiện ích dễ dàng điều chỉnh. Khay kính này chịu được trọng lượng lớn tới 100Kg.

Tủ lạnh Inverter Sanaky bảo hành bao lâu ?

Điều kiện tủ lạnh Inverter Sanaky được bảo hành miễn phí

 1. Trường hợp khách xuất trình hóa đơn tài chính. Sản phẩm đã được đăng ký kích hoạt bảo hành điện tử: Sản phẩm tủ lạnh Sanaky sẽ được bảo hành 24 tháng kể từ ngày mua và bảo hành không quá 30 tháng từ ngày sản xuất.
 2. Trong trường hợp khách hàng không xuất trình được hóa đơn tài chính. Hoặc sản phẩm không đăng ký kích hoạt bảo hành điện tử. Trong trường hợp này tủ chỉ được bảo hành 30 tháng kể từ ngày sản xuất.

Trường hợp tủ lạnh Sanaky không được bảo hành miễn phí

 1. Tủ lạnh hư hỏng do vận chuyển, hoặc sử dụng sai chức năng. Sản phẩm lắp đặt không đúng, không theo hướng dẫn sử dụng. Hoặc nguyên nhân do nguồn điện không ổn định (điện yếu, điện chập chờn, sử dụng sai nguồn điện thế). Hoặc tủ bị lỗi do bảo quản trong môi trường quá ẩm ướt, bụi bẩn, vật lạ  rơi vào máy.
 2. Tủ lạnh hư hỏng do bị rơi hoặc tác động bên ngoài. Ví dụ như tai nạn, lũ lụt, khiến tủ bị nứt, móp, bể.
 3. Khách hàng tự ý tháo gỡ, tác động thay đổi cấu trúc sản phẩm. Mang sản phẩm đã sửa chữa ở nơi khác.  Không phải trung tâm bảo hành hoặc trạm bảo hành ủy quyền Công ty TNHH SANAKY Việt Nam.
 4. Số máy, kiểu máy sản phẩm bị cạo sửa, xóa. Thông tin sản phẩm không đúng với hóa đơn tài chính liên quan tới sản phẩm (nếu có).

Hy vọng bài viết trên của Sanaky Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về dòng sản phẩm tủ lạnh Inverter Sanaky Chúc quý khách sở hữu được sản phẩm tủ lạnh ưng ý nhất.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85